Điểm danh các loại biến tần thường dùng hiện nay

Các loại biến tần thường dùng hiện nay bao gồm: biến tần AC, biến tần DC, biến tần vector… Đây đều là những loại biến tần có nhiều tính năng vượt trội, ứng dụng nhiều trong các ngành công nghiệp, xây dựng… Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ thông tin chi tiết hơn về các loại biến tần này.

Định nghĩa biến tần

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu biền tần là gì nhé. Biến tần là thiết bị dùng để thay đổi tần số của lưới điện, nhằm thay đổi tốc độ động cơ. Biến tần có thể thay đổi tần số của điện lưới từ 0Hz đến 50Hz, thậm chí là cao hơn, có thể lên đến 600Hz đối với các động cơ chạy tốc độ cao. Do vậy, nhờ có biến tần mà động cơ sẽ chạy nhanh hoặc chậm hơn tốc độ định mức của động cơ.

Biến tần được sử dụng cho rất nhiều mục đích, nhiều lĩnh vực khác nhau. Điển hình như ngành: xây dựng, công nghiệp: Máy CNC, máy nghiền, máy chế biến gỗ, băng chuyền chà nhám, cần trục, máy nâng…

bien-tan-gtake

(Biến tần Gtake giúp tiệt kiệm điện hiệu quả)

Các loại biến tần thường dùng hiện nay

Biến tần AC

Đây là loại biến tần phổ biến nhất và được dùng phổ biến trong các ngành công nghiệp. Biến tần 1 pha – 3 pha dùng điện áp xoay chiều. Đa số các động cơ máy móc hiện nay đều dùng biến tần AC

Biến tần DC

Đây là loại biến tần dùng để điều chỉnh điện áp đầu vào 1 chiều cho động cơ DC. Thông thường loại biến tần này dùng cho các ứng dụng đòi hỏi tốc độ thấp,moment lớn.

Biến tần chỉnh độ rộng xung

Tên tiếng anh của loại biến tần này là Pulse Width Modulation. Đây là loại biến tần cho phép động cơ điện hoạt động hiệu quả hơn nhờ việc sử dụng các bóng bán dẫn chuyển đỏi dòng điện một chiều ở các tần số khác nhau. Do đó, biến tần loại này sẽ cung cấp các xung điện áp cho động cơ điện, và mỗi xung sẽ phản ứng với điện kháng của động cơ rồi tạo ra dòng điện thích hợp trong động cơ đó.

 

Biến tần Vector

Biến tần này còn gọi là biến tần biến đổi độ rộng xung. Đây là một trong các loại biến tần mới, sử dụng một hệ thống điều khiển đặc biệt. Các biến tần loại này có một bộ vi xử lý được kết nối với động cơ điện, nhằm kiểm soát chặt chẽ các hoạt động của động cơ điện.

 

Biến Tần Đa Năng GK600

(Biến tần Gtake được nhiều khách hàng tin dùng)

Nên mua biến tần hãng nào tốt nhất?

Cùng với sự phát triển của các ngành công nghiệp, máy móc thì nhu cầu về các loại biến tần ngày một gia tăng. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm biến tần được sản xuất từ nhiều hãng khác nhau. Trong đó, GTake là một nhà sản xuất uy tín, được nhiều khách hàng tin dùng. Gtake là thương hiệu biến tần lớn nhất của Trung Quốc, được sản xuất theo công nghệ tiên tiến chuyển giao từ Đức. Do vậy, các sản phẩm biến tần Gtake chất lượng rất tốt, được ứng dụng rộng rãi trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam.

 

Biến tần Gtake sở hữu những ưu điểm nổi bật như: chất lượng cao cấp, đa năng, độ bền cao, tiết kiệm điện, giá thành hợp lý. Các loại biến tần của hãng Gtake đều có tốc độ xử lý cao, đem lại nhiều tính năng ưu việt giúp động cơ hoạt động tối ưu nhất.

Nếu bạn đang có nhu cầu về một loại biến tần chất lượng đến từ thương hiệu Gtake, hãy liên hệ ngay với Biến Tần Bình Dương tại website: https://bientanbinhduong.vn hoặc qua số điện thoại:024 37737334 để được tư vấn và cung cấp nhé. Đây là địa chỉ tin cậy, đáp ứng tốt nhất nhu cầu của mọi khách hàng về các loại biến tần chất lượng.

Bình luận trên Facebook