GIẢI PHÁP TỰ ĐỘNG HÓA CHO HỆ THỐNG MÁY NHUỘM JET

1. Giới thiệu về máy nhuộm vải JET

Máy nhuộm JET là thiết bị nhuộm kín, hoạt động theo nguyên lý: vải và dung dịch cùng chuyển động. Vì là máy nhuộm cao áp nên thường được nhuộm với phẩm nhuộm phân tán ở nhiệt độ và áp suất cao.

Máy nhuộm JET có nhiều loại với công suất từ 50kg đến 1200kg mỗi mẻ.

2. Vấn đề khó khăn của khách hàng

Phương pháp vận hành kiểu cũ, motor cấp vải và motor bơm tuần hoàn đều khởi động trực tiếp qua điện lưới gây sụt áp dây chuyền, motor guồng là motor DC.

Hệ thống valve cấp nhiệt được điều khiển từ các bộ chuyên dụng, không phải loại phổ cập trên thị trường nên rất khó can thiệp chỉnh sửa.

Việc bảo trì, bảo dưỡng khó khăn, tốn nhiều thời gian và chi phí lớn do dịch vụ kỹ thuật của nhà cung cấp không đáp ứng yêu cầu cũng như không có sẵn ở Việt Nam.

3. Giải pháp của Bình Dương cho hệ thống

Để tăng năng suất sản xuất và giảm tối đa chi phí vận hành, Bình Dương AEC đưa ra giải pháp cho các doanh nghiệp:

Mỗi một hệ thống nhuộm sử dụng 1 PLC làm bộ điều khiển trung tâm, điều khiển toàn bộ máy nhuộm JET. Các bộ phận như động cơ bơm chính, bơm cấp dung dịch, guồng dẫn vải và động cơ cấp vải được điều khiển bằng biến tần GTAKE tránh khởi động trực tiếp và điều chỉnh tốc độ theo cảm biến để tránh kẹt, nhăn vải, nhuộm không đều,…. Bộ điều khiển PLC có thể được kết nối internet, giúp cho người bảo trì dễ dàng chẩn đoán lỗi, debug chương trình từ xa. Tất cả các thiết bị điện (biến tần, PLC, HMI…) đều được tập trung vào phòng lạnh giúp thiết bị hoạt động ổn định hơn, tuổi thọ được kéo dài hơn.

4. Lợi ích từ giải pháp

– Hệ thống hoạt động ổn định, tin cậy.

– Bảo vệ động cơ guồng máy khi bị kẹt vải.

– Dễ dàng hiệu chỉnh, bảo trì, xử lý sự cố qua hệ thống giám sát từ xa có kết nối internet.

– Tiết kiệm năng lượng điện.

– Bảo vệ thiết bị, khắc phục sụt áp trên đường dây điện.

– Chống hao mòn cơ khí, đường ống.

– Giảm chi phí và thời gian bảo trì bảo dưỡng hệ thống.

5. Video

Bình luận trên Facebook