Giới thiệu chung về biến tần 1 pha

Giới thiệu chung về biến tần 1 pha

Cùng với sự phát triển của công nghệ sản xuất, việc ứng dụng các loại máy móc ngày càng nhiều và sử dụng biến tần như là một việc tất yếu để giúp tăng năng suất, tiết kiệm năng lượng, đảm bảo hệ thống vận hành an toàn. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn về loại biến tần 1 pha và những ứng dụng của thiết bị này. 

Biến Tần Đa Năng GK600

(Biến tần Gtake được ứng dụng phổ biến)

Biến tần là gì?

Biến tần là một thiết bị đang được ứng dụng rất phổ biến, đặc biệt là trong các ngành sản xuất. Thiết bị này có thể thay đổi tần số của lưới điện, từ đó thay đổi tốc độ của động cơ. Nhờ đó biến tần mà động cơ máy móc sẽ chạy nhanh hơn hoặc chậm hơn tốc độ định mức.

Biến tần có thể thay đổi tần số của điện từ 0Hz đến 50Hz hoặc có thể lên đến 600Hz đối với những máy có công suất lớn như máy CNC. Thông thường, biến tần có hệ thống điện tử giúp bảo vệ quá dòng, bảo vệ cao áp, thấp áp nên giúp tạo ra một hệ thống an toàn khi vận hành các máy móc.

Có nhiều tiêu chí để phân loại biến tần, chẳng hạn nếu phân theo ứng dụng thì có biến tần chuyên dụng cho máy bơm, biến tần chuyên dụng cho băng tải, biến tần chuyên dùng cho ngành dệt, biến tần cho các hộp số… Hoặc phân loại theo đầu vào thì có biến tần 1 pha, biến tần 3 pha.

Bien-tan-cho-dong-co-1-pha-GTAKE

(Biến tần 1 pha)

Khái niệm biến tần 1 pha

Biến tần 1 pha là loại biến tần có nguồn điện đầu vào 1 pha và đầu ra 3 pha. Thông thường, biến tần 1 pha là biến tần 220V, có thể sử dụng được ở lưới điện gia dụng 220V.

Hiện nay, đa phần các dòng biến tần đều có đầu vào 3 pha 220V. Nhưng nếu cấp 1 pha 220V thì thiết bị này vẫn hoạt động được bình thường, chỉ là khả năng chịu tải bị giảm đi. Khi sử dụng biến tần 1 pha, người dùng cần đọc kỹ các hướng dẫn đấu nối và sử dụng để đảm bảo vận hành toàn hệ thống một cách an toàn, tránh lãng phí điện năng.

Ứng dụng của biến tần 1 pha

Biến tần 1 pha thường được ứng dụng trong các máy móc phục vụ sản xuất như: Máy bán công nghiệp, máy bóc hạt, máy tách vỏ, máy nghiền, máy in, máy ép, máy sản xuất chế biến gỗ, máy chà nhám cạnh, máy sản xuất chế biến nhựa, máy sấy khí…

Trên đây là những thông tin chung về biến tần 1 pha và những ứng dụng loại biến tần này. Hy vọng sau bài viết này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về biến tần 1 pha, từ đó có cách chọn lựa và sử dụng thiết bị này một cách an toàn nhất. Nếu bạn đang có nhu cầu mua biến tần chất lượng, hãy liên hệ ngay với Biến Tần Bình Dương tại website: https://bientanbinhduong.vn hoặc qua số điện thoại:024 37737334 để được tư vấn và cung cấp nhé. Đây là địa chỉ chuyên cung cấp nhiều loại biến tần 1 pha, 3 pha uy tín, chất lượng. Với sự tư vấn chuyên nghiệp của đội ngũ kỹ sư cơ điện lành nghề, giàu kinh nghiệm, Biến Tần Bình Dương cam kết sẽ làm hài lòng mọi khách hàng.

 

Bình luận trên Facebook