Hướng dẫn cách sử dụng biến tần an toàn nhất

Biến tần là một thiết bị được ứng dụng rất phổ biến trong sản xuất cũng như đời sống. Để thiết bị này hoạt động an toàn, đạt được tuổi thọ cao nhất, bạn cần phải mua được sản phẩm chất lượng, đồng thời cần biết cách sử dụng biến tần đúng chuẩn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn chi tiết về cách sử dụng thiết bị này nhé.

Biến Tần Mini GK500

(Biến tần hãng Gtake chất lượng)

Những lợi ích của biến tần

Biến tần là thiết bị có chức năng thay đổi tần số của lưới điện, từ đó thay đổi tốc độ hoạt động của động cơ. Chính vì vậy, nhờ có thiết bị này mà động cơ sẽ được điều chỉnh chạy nhanh hơn hoặc chậm hơn so với tốc độ định sẵn theo nhu cầu của người dùng.

Hiện nay, biến tần được sử dụng rất rộng rãi với nhiều mục đích khác nhau. Hầu hết ở các nhà máy, công ty sản xuất đều sử dụng biến tần. Thậm chí, các doanh nghiệp nhỏ, các cơ sở kinh doanh cũng sử dụng thiết bị này bởi lợi ích mà biến tần mang lại so với chi phí đầu tư ban đầu là rất lớn.Biến tần mang lại rất nhiều lợi ích, cụ thể như sau:

  • Tăng hiệu suất làm việc của máy móc
  • Tăng tuổi thọ của động cơ nhờ quá trình vận hành khởi động cũng như dừng động cơ không bị đột ngột
  • Tạo ra một hệ thống vận hành an toàn bởi vì biến tần thường có hệ thống bảo vệ quá dòng, bảo vệ cao áp và thấp áp.
  • Biến tần là thiết bị giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả, tiết kiệm nhân công bảo trì, bảo dưỡng máy móc, hỗ trợ cải tiến công nghệ đáng kể.

Biến Tần Đa Năng GK600

(Cần bảo dưỡng biến tần định kỳ để đảm bảo tuổi thọ)

 

Cách sử dụng biến tần thế nào là an toàn và tiết kiệm?

Để việc sử dụng biến tần có hiệu quả, đảm bảo tiết kiệm, an toàn và vận hành hệ thống trơn tru, người dùng cần lưu ý một số điểm quan trọng sau trong cách sử dụng biến tần như sau:

  • Nên đặt biến tần ở nơi khô thoáng, không bụi, không ở gần các khu có chất hóa học ăn mòn. Tốt nhất là đặt ở nơi có nhiệt độ khoảng 22 ºC. Không để biến tần nơi có nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp sẽ ảnh hưởng đến khả năng hoạt động và tuổi thọ của thiết bị.
  • Lau chùi định kỳ bộ phận quạt thông gió bên trong tủ biến tần để đảm bảo bộ phận này hoạt động trơn tru, giúp làm mát động cơ.
  • Lắp đặt, sử dụng biến tần theo đúng tài liệu hướng dẫn, tránh tự ý thay đổi các bộ phận, thông số kỹ thuật đã thiết lập.
  • Khi hệ thống đang hoạt động, tuyệt đối không nên chạm tay vào biến tần
  • Bảo dưỡng biến tần định kỳ 1 đến 2 năm/lần tùy vào công suất của máy
  • Thực hiện việc bảo trì, bảo hành tại đơn vị có kinh nghiệm và chuyên môn cao về biến tần

lightbulb Có thể bạn quan tâm : Biến tần là gì ?

Hy vọng, với những thông tin trên đây, bạn sẽ biết cách sử dụng biến tần an toàn nhất. Nếu bạn đang cần tư vấn thêm thông tin về các loại biến tần, cách lắp đặt, sử dụng biến tần đúng chuẩn, hãy liên hệ ngay tại website https://bientanbinhduong.vn hoặc qua số điện thoại: 0904.584.886 để được tư vấn và cung cấp nhé.

Bình luận trên Facebook